A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiện tướng "Kế hoạch nhỏ"

Ngày 15/3/2021 Liên đội trường TH Cổ Đô đã tổ chức trao thưởng cho 3 học sinh là kiện tướng "kế hoạch nhỏ" năm học 2020-2021.

  Xuất phát từ sáng kiến của thiếu nhi tỉnh Sơn Tây và thành phố Hải Phòng, thiếu nhi các tỉnh, thành phố miền Bắc đã đẩy mạnh phong trào làm kế hoạch nhỏ. Ngày 02/12/1958, Bác Tôn Đức Thắng – Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã viết thư hoan nghênh và cho phép mở rộng phong trào trong tất cả các đối tượng thiếu niên, nhi đồng cả nước.
            Trải qua 55 năm, phong trào “ Kế hoạch nhỏ” đã làm phong phú thêm các hoạt động của Đội, tạo không khí thi đua sôi nổi trong thiếu nhi, giáo dục cho các em ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, tình yêu lao động và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Từ phong trào này, nhiều công trình có ý nghĩa đã được xây dựng như: Khách sạn Khăn quàng đỏ, Nhà máy nhựa Tiền phòng, đoàn tàu Thống nhất Bắc – Nam…phong trào đã trở thành một trong những dấu son trong hoạt động  .   

3 bạn: Nguyễn Duy Tiến (5A); Nguyễn Thục Anh (3B); Trần Gia Bảo (3D) trở thành kiện tướng " Kế hoạch nhỏ"

Tại buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 15/3/2021, Liên đội TH Cổ Đô đã quyết định trao danh hiệu “Kiện tướng Kế hoạch nhỏ” năm 2020-2021 cho 1 lớp xuất sắc và 3 em thiếu nhi có nhiều sáng kiến và đóng góp cho phong trào.

Lớp 3A được nhận danh hiệu lớp xuất sắc trong phong trào kế hoạch nhỏ.


        Thông qua phong trào, các em biết ý thức hơn với cộng đồng, với xã hội. Nguồn kinh phí của phong trào này sẽ được trích lại để hoạt động tại liên đội nhằm xây dựng các công trình, phần việc ý nghĩa và được sử dụng để mua các suất quà tặng các bạn học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt biết vươn lên học tập nhân dịp các ngày lễ, các đợt thi đua.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan