NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VĂN HÓA THỂ THAO TIỂU KHU IV- NĂM HỌC 2017-2018

Thực hiện kế hoạch số 972/KHLT-PGD&ĐT-LĐLĐ  ngày 18/12/2017 về tổ chức Ngày hội công nghệ thông tin, văn hóa thể thao ngành  GD&ĐT huyện Ba Vì  lần thứ IV và Kế hoạch số 33/KH-PGD&ĐT ngày 09 tháng 01 năm 2018 của Phòng GD&ĐT Ba Vì về tổ chức ngày hội nghệ thông tin, văn hóa thể thao  ngành GD&ĐT huyện Ba Vì lần thứ IV, sáng ngày 3 tháng 2 năm 2018, tại trường tiểu học Cổ Đô đã diễn ra ngày hội CNTT - văn hoá - thể thao tiểu khu IV. Tới dự có đồng chí Phùng Ngọc Oanh- Phó trưởng phòng giáo dục và Đào tạo Ba Vì, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- cán bộ Phòng Giáo dục Ba Vì cùng với hơn 500 cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường trong tiểu khu IV.

NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

VĂN HÓA THỂ THAO TIỂU KHU IV- NĂM HỌC 2017-2018

Đối với xã hội hiện đại ngày nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học nói riêng và trong mọi lĩnh vực của đời sống nói chung đóng một vai trò quan trọng, là một trong những nhân tố và động lực cơ bản góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế- xã hội.

Vì vậy, thực hiện kế hoạch số 972/KHLT-PGD&ĐT-LĐLĐ  ngày 18/12/2017 về tổ chức Ngày hội công nghệ thông tin, văn hóa thể thao ngành  GD&ĐT huyện Ba Vì  lần thứ IV và Kế hoạch số 33/KH-PGD&ĐT ngày 09 tháng 01 năm 2018 của Phòng GD&ĐT Ba Vì về tổ chức ngày hội nghệ thông tin, văn hóa thể thao  ngành GD&ĐT huyện Ba Vì lần thứ IV, sáng ngày 3 tháng 2 năm 2018, tại trường tiểu học Cổ Đô đã diễn ra ngày hội CNTT - văn hoá - thể thao tiểu khu IV. Tới dự có đồng chí Phùng Ngọc Oanh- Phó trưởng phòng giáo dục và Đào tạo Ba Vì, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- cán bộ Phòng Giáo dục Ba Vì cùng với hơn 500 cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường trong tiểu khu IV.

Ngày hội đã thực sự thu hút sự quan tâm, tham gia nhiệt tình  của các nhà trường, khuấy động phong trào ứng dụng CNTT trong các hoạt động dạy và học. Màn khiêu vũ sôi động, hấp dẫn của 12 trường Mầm Non, Tiểu học, Trung học cơ sở mở màn trong ngày hội. Đây là đợt sinh hoạt văn hoá văn nghệ rộng rãi, giao lưu học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên và nhân viên các nhà trường. Sau một thời gian thi đấu sôi nổi của các vận động viên, sự biểu diễn nhiệt tình, sôi động  của các diễn viên trong tiểu khu IV và làm việc công tâm của Ban giám khảo,  kết quả như sau:

1.Nhảy khiêu vũ tập thể:

- Giải nhất: Trường MN Phong Vân

- Giải nhì: Trường MN Phú Đông

- Giải ba : Trường MN Cổ Đô, TH Cổ Đô, THCS Cổ Đô, TH Phong Vân, THCS Phong Vân, TH Phú Cường, THCS Phú Cường, MN Phú Cường, TH Phú Đông, THCS Phú Đông.

Tiết mục giải nhất nhảy khiêu vũ tập thể

2.Nhảy bao bố:

- Giải nhất: Trường MN Phú Cường

- Giải nhì: Trường MN Phú Đông

- Giải nhì: Trường THCS Phú Đông

- Giải ba : Trường MN Cổ Đô, TH Cổ Đô, THCS Cổ Đô, TH Phong Vân, THCS Phong Vân, TH Phú Cường, THCS Phú Cường, MN Phong Vân, TH Phú Đông.

3.Bóng truyền hơi:

- Giải nhất: Trường MN Phú Cường

- Giải nhì: Trường MN Cổ Đô

- Giải ba: TrườngMN Phong vân, TH Cổ Đô, THCS Cổ Đô, TH Phong Vân, THCS Phong Vân, TH Phú Cường, THCS Phú Cường, MN Phú Đông.( Trường TH Phú Đông, THCS Phú Đông không tham gia thi)

4.Kéo co:

4.1.Khối Mầm Non:

- Giải nhất: Trường MN Cổ Đô

- Giải nhì: Trường MN Phú Cường

- Giải ba: Trường MN Phú Đông, MN Phong Vân

4.2.Khối Tiểu học:

- Giải nhất: Trường TH Phong vân

- Giải nhì: Trường TH Cổ Đô

- Giải ba: Trường TH Phú Cường, TH Phú Đông

4.2.Khối THCS:

- Giải nhất: Trường THCS Cổ Đô

- Giải nhì: Trường THCS Phú Đông

- Giải ba: Trường THCS Phú Cường, THCS Phong Vân.

5. website trường học:

- Giải nhất: Trường Tiểu học Cổ Đô, tên miền http://thcodobv.edu.vn

- Giải Nhì: Trường THCS Phong Vân, tên miền http://thcsphongvan.edu.vn

6.Bài giảng điện tử E-Learning:

*Cấp học Mầm non

- Giải nhất: MN Phú Đông: Tên bài giảng: Toán số 9; Tác giả: Bích Thảo - Thu Mai

* Cấp Tiểu học:

- Giải nhất: TH Phú Đông: Tên bài giảng: Luyện gõ kí tự đặc biệt (môn Tin học) Tác giả: Nguyễn Thị Như Quỳnh

- Giải nhì: TH Cổ Đô: Tên bài giảng: Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (môn Lịch sử) Tác giả: Nguyễn Thị Thơ; Nguyễn Hồng Hà; Nguyễn Minh Phương

* Cấp THCS:

- Giải nhât: THCS Phong Vân: Tên bài giảng: Diện tích tam giác (Hình 8) Tác giả: Lê Thị Thanh Nhạn

- Giải nhì: THCS Phong Vân: Tên bài giảng: Ôn tập bài hát Hô-la-hê Hô-la-hô (Nhạc 6) Tác giả: Nguyễn Thanh Huệ

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, tất cả các đơn vị đều đã tích cực hưởng ứng tham gia Ngày hội. Các sản phẩm dự thi năm nay được đầu tư khá kỹ lưỡng, có sáng tạo, phần lớn đều đảm bảo yêu cầu cơ bản của cuộc thi, nội dung phong phú đa dạng, chất lượng có nhiều chuyển biến rõ rệt. Có nhiều sản phẩm được thực hiện công phu từ nội dung đến hình thức, có tác dụng tốt trong việc phục vụ công tác đổi mới phương pháp dạy và học.

Nguồn tin: Mai Thị Ngọc Anh