NÉT CHỮ- NẾT NGƯỜI

Ông cha ta có câu “Nét chữ - nết người”, việc luyện chữ, giữ gìn vở sạch chữ đẹp cho học sinh cấp tiểu học là rất quan trọng nhằm rèn luyện, trang bị cho học sinh  đức tính cẩn thận, sự nề nếp và nâng cao khả năng thẩm mỹ.

NÉT CHỮ- NẾT NGƯỜI

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017- 2018, chiều ngày 1 tháng 12 năm 2017, trường Tiểu học Cổ Đô tổ chức hội thi “ Viết chữ đẹp” cấp trường với sự tham gia của 90 em học sinh từ khối 1 đến khối 5. Mỗi thí sinh thi thực hành 2 bài thi viết chữ đẹp theo kiểu chữ viết đứng và chữ viết nghiêng nét thanh, nét đậm. Riêng đối với lớp 1 viết một bài theo mẫu.

Theo đánh giá của những thầy, cô giáo tham gia chấm điểm thì bài thi năm nay có chất lượng tốt và khá đồng đều. Màu mực chủ yếu mà các con lựa chọn để viết bài dự thi là mực  tím,  đen. Nét chữ rõ ràng và tròn trịa, các nét uốn lượn rất có hồn. Nét chữ thể hiện được tính cách của một con người, những bạn học sinh chăm chỉ rèn chữ đẹp sẽ đồng thời rèn luyện được cho bản thân tính cần cù, nhẫn nại trong cuộc sống. Bên cạnh đó, những bài viết với nét chữ ngay ngắn, đẹp mắt, mang đậm nét tinh hoa của chữ Việt sẽ luôn khiến người đọc có thiện cảm. Nhiều bài thi đạt chất lượng tốt cũng "gây khó" cho các thầy, cô giáo trong quá trình lựa chọn trao giải. Những dòng chữ tròn đều tăm tắp, hay những nét chữ nghiêng nghiêng bay bổng  là thành quả của những ngày tháng luyện tập rất tỉ mỉ, kiên nhẫn của các em  học sinh, cùng với sự dày công chỉ bảo của các thầy, cô giáo chủ nhiệm, các cô dạy luyện chữ  trong mỗi giờ lên lớp.

Kết quả hội thi có 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

Qua hội thi nhằm giúp học sinh rèn tính cẩn thận, tạo hứng thú cho học sinh học học môn Tiếng Việt và các môn học khác trong nhà trường, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu viết chữ đẹp tham dự hội thi viết chữ đẹp cấp Huyện vào tháng 3 năm 2018 sắp tới.

Nguồn tin: Mai Thị Ngọc Anh