HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NHA HỌC ĐƯỜNG NĂM 2022

Thực hiện CV 571/TTYT-YTCC&DD của TTYT huyện Ba Vì về tập huấn chương trình Nha học đường năm 2022. Trường TH Cổ Đô đã cử cán bộ tham dự tập huấn đầy đủ.

Mục tiêu của chương trình nha học đường là 100% học sinh các  tiểu học được giáo dục sức khỏe răng miệng; 100% học sinh tiểu học thực hiện súc miệng với dung dịch NaF 0,2% theo đúng chỉ định cộng đồng.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức và thực hành về vệ sinh răng miệng, một số bệnh lý về răng miệng thường gặp, ích lợi của việc khám răng định kỳ, thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, hướng dẫn phương pháp chải răng, cách thức chăm sóc sức khỏe răng miệng cho học sinh v.v…

Tại buổi tập huấn, cán bộ y tế,giáo viên trường học cũng đã được hướng dẫn xây dựng các tài liệu giảng dạy, cung cấp mô hình răng, tranh ảnh truyền thông, mô hình dụng cụ giảng dạy về công tác chăm sóc răng miệng, cách thức lồng ghép nội dung giáo dục chăm sóc sức khỏe răng miệng vào các chương trình chính khóa (tự nhiên xã hội, dinh dưỡng, vệ sinh cá nhân,...).

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác nha học đường trong nhiều năm qua, là tâm huyết của lãnh đạo bệnh viện Việt Nam - Cu Ba cũng như của các cán bộ công nhân viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn của các cán bộ nha học đường tại địa phương, thông qua đó nâng cao hiệu quả của công tác chăm sóc, phòng bệnh răng miệng cho học sinh.

Buổi tập huấn đã giúp cán bộ y tế học đường, các giáo viên nhà trường hiểu rõ hơn các kiến thức về răng miệng và có biện pháp giúp học sinh trường mình bảo vệ răng miệng hiệu quả.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Tác giả: Trường TH Cổ Đô