ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2020-2022

Trong tiết trời se lạnh của những ngày đầu xuân 2020, Thực hiện Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam. Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Thực hiện Hướng dẫn số 07-HD/BTC, ngày 03/01/2020 của Ban tổ chức Huyện ủy Ba Vì về tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở tiến tới đại hội đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025; Kế hoạch số 42 ngày 28/8/2019 của Đảng ủy xã Cổ Đô về tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020-2022.

ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2020-2022

Thay mặt cấp ủy nhiệm kỳ 2017-2020, đồng chí Phùng Đức Tâm - Bí thư Chi bộ đã trình bày dự thảo Báo cáo chính trị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022. Báo cáo đã nêu rõ, trong nhiêm kỳ vừa qua dưới sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Đảng ủy xã Cổ Đô công tác lãnh đạo của Chi bộ đã có nhiều kết quả tiến bộ vượt bậc, công tác phát triển Đảng và xây dựng Đảng đã được chú trọng, phát huy được sức mạnh của các tổ chức đoàn thể nhà trường.

Đ/c Phùng Đức Tâm - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng nhiệm kỳ 2020-2022

Nổi bật là huy động có hiệu quả các nguồn lực đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất trường, lớp đáp ứng yêu cầu giảng dạy trong tình hình mới. Công tác phổ cập giáo dục duy trì sĩ số huy động 100% số trẻ trong độ tuổi vào lớp 1, đạt chuẩn Phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3 và Xóa mù chữ mức độ 2. Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao, đưa Trường Tiểu học Cổ Đô là một trong những đơn vị dẫn đầu khối Tiểu học của huyện Ba Vì, được UBND huyện tặng trường tiên tiến. Chi bộ nhiều năm liên tục đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ kết nạp 2 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong Chi bộ đến nay là 24 đồng chí. Đội ngũ cán bộ, Đảng viên nhà trường luôn đi đầu gương mẫu thi đua dạy tốt, học tốt, có nhiều chuyên đề, sáng kiến đổi mới công tác giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ Trường Tiểu học Cổ Đô tập trung lãnh đạo đơn vị thực hiện đồng bộ các giải pháp về đổi mới giáo dục, phấn đấu kết nạp từ 1-2 đảng viên; tiếp tục duy trì, củng cố chất lượng học sinh đại trà, chất lượng giáo dục toàn diện theo hướng bền vững, phát huy số lượng, chất lượng học sinh năng khiếu; tăng cường đầu cơ sở vật chất xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện.

Tại Đại hội có rất nhiều ý kiến được đưa ra tham luận như: ý kiến của đồng chí đảng viên Nguyễn Thị Minh Phương lên tham luận về vai trò của Đảng viên trong việc thực hiện quy chế chuyên môn nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Đ/c Trần Thị Phương Liên tham luận về vai trò của Đảng viên trong tổ chức các phong trào thi đua xây dựng trường chuẩn Quốc gia và kiểm định chất lượng mức độ 2 và nhiều ý kiến khác.

Thông qua bầu cử, Đại hội Chi bộ trường Tiểu học đã bầu ra Cấp ủy mới gồm 03 đồng chí: đồng chí Mai Thị Ngọc Anh - Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Hồng Hà - Phó Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương - Chi ủy viên. Đại hội đã bầu ra 08 đồng chí cùng 01 đồng chí bổ khuyết tham dự Đại hội Đảng bộ xã Cổ Đô nhiệm kỳ 2020 - 2025 sắp tới.

Ban chi ủy mới ra mắt Đại hội.

Đại hội chi bộ trường Tiểu học Cổ Đô đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn một nhiệm kì mới sẽ phát huy những mặt đã đạt được của nhiệm kì trước; Lãnh đạo, tập thể cán bộ, viên chức trong nhà trường sẽ đạt được thật nhiều thành tích trong nhiệm kì tới.

Nguồn tin: Mai Thị Ngọc Anh