A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi " Nét đẹp thầy trò" năm học 2019-2020

                                                                           Hội thi " Nét đẹp thầy trò " năm học 2019-2020

HỘI THI "NÉT ĐẸP THẦY TRÒ”NĂM HỌC 2019- 2020

“Ta tự hào là nhà giáo Việt Nam
Chăm sóc mầm xanh nhân tài đất nước
Người trồng cây mong mười năm hái quả
Ta trồng người vì lợi ích trăm năm
Ta tự hào là nhà giáo Việt Nam
Là đóa hoa thơm giữa vườn xuân đất nước
Sóng gió không ngăn thuyền ta lên phía trước
Cập bến vinh quang bao lớp lớp người.......”

         Hoà chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi, rực rỡ cờ hoa của những ngày chuẩn bị chào mừng 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 20/11/2019, trường tiểu học Cổ Đô long trọng tổ chức Hội thi “Nét đẹp thầy trò”

      Đây là một hoạt động văn hoá trọng tâm của tuổi trẻ học đường, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, một sân chơi lành mạnh, bổ ích để các giáo viên và học sinh được phát huy những khả năng của mình trên sân khấu. Đồng thời giáo dục các em hướng tới cái đẹp: CHÂN – THIỆN – MỸ.

      Quả thực qua nhiều thời kì, nhiều thế hệ, những người thầy người cô, những người lái đò cần mẫn không quản nắng mưa chở những chuyến đò sang sông vô cùng tự hào là những người đào tạo ra lớp lớp thế hệ học trò vững bước trên đường đời, luôn mang trong mình ước mơ cháy bỏng thể hiện bản lĩnh trí tuệ Việt Nam. Vâng, người thầy chính là người chắp cánh cho những ước mơ của các em học sinh bay cao, bay xa, là sợi dây kết nối giữa gia đình, nhà trường và xã hội, là những người cha người mẹ, người bạn lớn của học sinh, góp phần hình thành nuôi dưỡng và phát triển nhân cách của các em, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện mà Đảng và Nhà nước đã đề ra.

        Đến dự với hội thi có ông Nguyễn Minh Đức- Chủ tịch UBND xã Cổ Đô, ông Trần Mạnh Phúc- Phó Chủ tịch HĐND xã Cổ Đô, ông Lê Khương Duy- Trưởng ban văn hóa xã Cổ Đô, các ông bà trong Ban đại diện cha mẹ học sinh,Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường Tiểu học Cổ Đô tới dự. Và một thành phần không thể thiếu được trong các hội thi đó chính là Ban giám khảo gồm 3 cô giáo, những người sẽ cầm cân nảy mực đảm bảo sự công bằng, chính xác cho hội thi.

                                                                     Đ/c Nguyễn Minh Đức- Chủ tịch UBND xã phát biểu và  tặng hoa cho thầy và trò nhà trường.

                                                 Ông Nguyễn Văn Thông- Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh phát biểu và tặng hoa thầy và trò nhà trường

 

      Hội thi  là phần đọ sức, đua tài của 3 đội thi là các  cô giáo tài năng, duyên dáng và học sinh được lựa chọn  đại diện cho các khối 1-2-3-4-5. Các đội thi sẽ trải qua 3 phần thi, đó là các phần: Chào hỏi , Thi năng khiếu và phần thi kiến thức.

   Mở đầu là phần thi Chào hỏi. Các đội thi đã lần lượt  ra sân khấu giới thiệu  đủ các thể loại thơ, ca, hò, vè như những diễn viên chuyên nghiệp  và nhận được rất nhiều những tràng pháo tay cổ vũ của toàn trường. Phần thi tài năng với chủ đề: Yêu quê hương đất nước, ca ngợi thầy cô, mái trường.

     Phần thi “ Kiến thức” đã khép lại Hội thi “Nét đẹp thầy trò”. Sau những phần thi của các thầy cô, Ban giám khảo đã  chọn ra một giải nhất thuộc  về đội “ Hoa Phượng Đỏ”, 2 giải nhì thuộc về đội “ Đoàn kết”, “Sao Mai”. Giải màn chào hỏi  ấn tượng nhất thuộc về đội “Sao Mai”, giải năng khiếu sáng sáng tạo nhất thuộc về đội “ Đoàn Kết”. Qua cuộc thi ta có thể thấy được, các cô giáo ngoài công việc chính là giảng dạy còn là những cô giáo vô cùng tài năng, biết múa, hát, xây dựng tiểu phẩm, là những bông hoa đẹp, tấm gương mẫu mực cho học sinh noi theo.

  Hy vọng, năm sau chúng ta sẽ có thật nhiều thầy cô và các bạn học sinh tài năng tham gia Hội thi “Nét đẹp thầy trò”, góp phân tôn lên tình cảm thắm thiết giữa các thế hệ thầy-trò cũng như thay lời chúc tốt đẹp nhất gửi tới những người đang ngày ngày cần mẫn, hết lòng vì học sinh thân yêu.

 

                                                        Theo nguồn tin: Mai Thị Ngọc Anh

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan