A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CBNV TRƯỜNG TH CỔ ĐÔ THAM GIA DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ NĂM 2022.

Hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10), sáng ngày 23/9, tại nhà Bảo tàng Mỹ thuật Cổ Đô, UBND xã Cổ Đô phối hợp với Công an huyện Ba Vì tiến hành tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có sự huy động của nhiều lực lượng tham gia tại khu dân cư Cổ Đô, trong đó có CBNV trường TH Cổ Đô tham dự.

 

Tình huống giả định là cháy tại nhà Bảo tàng Mỹ thuật Cổ Đô, sau khi lực lượng xã của xã, ở thôn phát hiện và chữa cháy không hiệu quả, đám cháy lan nhanh. Nhận được tin báo từ xã, Chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC&CNCH nhanh chóng báo cáo Ban chỉ huy Công an huyện và chỉ đạo Bộ phận Thông tin chỉ huy điều hành chữa cháy, cứu hộ cứu nạn thông báo Công ty Điện lực Ba Vì cắt điện toàn bộ khu vực Nhà bảo tàng mỹ thuật – khu dân cư Cổ Đô; báo cho Đội Điều tra Tổng hợp biết để thực hiện công tác điều tra kết luận nguyên nhân vụ cháy và lên đường làm nhiệm vụ. Sau khi tiếp cận hiện trường, với sự chủ động, kinh nghiệm, lực lượng Đội Phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn Công an huyện đã cùng với lực lượng xã Cổ Đô đã dập tắt đám cháy, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Tiến hành cứu hộ, cứu nạn kịp thời người bị ảnh hưởng do đám cháy gây ra.

Sau buổi diễn tập, để công tác PCCC tại các cơ sở và các khu dân cư được phát huy hiệu quả, UBND xã Cổ Đô đã đề nghị các ban, ngành và cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện nghiêm túc những quy định an toàn về phòng chống cháy nổ; triển khai thực hiện tốt các quy định của Luật phòng cháy chữa cháy. Công an huyện Ba Vì hỗ trợ cho UBND xã tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn về mặt chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ./.

Một số hình ảnh buổi diễn tập:

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường TH Cổ Đô
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết