Báo cáo công tác Đội và phong trào thiếu nhi- Năm học 2019-2020

Năm học 2019 - 2020

PHẦN I: THỐNG KÊ SỐ LIỆU TỔ CHỨC

1. Tổng số lớp: 18.
  2. Tổng số học sinh: 575.
  3. Tổng số Chi đội: 6.
  4. Tổng số lớp nhi đồng: 12.
  5. Tổng số Đội viên: 200
  6. Tổng số nhi đồng: 375
  7. Cán bộ đội:

+ Ban chỉ huy Liên đội: 9

+ Ban chỉ huy chi đội - lớp nhi đồng: 54.

+ Đội nghi lễ: 13.

+ Đội sao đỏ: 18.

+ Đội tuyên truyền măng non: 12

+ Hội chữ thập đỏ: 5

1. Số công trình măng non: 18.
  2. Số Chi đội đăng kí “ Chi đội mạnh”: 6.
  3. Số Sao nhi đồng đăng kí danh hiệu “ Sao nhi đồng chăm ngoan”: 12

* Thành tích Liên đội đã đạt được: Bằng khen của Trung ương Đoàn, Cờ dẫn đầu thi đua Thành phố.

* Đăng ký danh hiệu thi đua: Tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn.

1. THUẬN LỢI, KHÓ KHĂN:

a. Thuận lợi:

- Liên đội có truyền thống đoàn kết và có bề dày thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, luôn phát huy truyền thống, tham gia nhiệt tình sôi nổi trong các hoạt động do Phòng GD&ĐT, HĐĐ các cấp phát động.

- Nhiều năm liền Liên đội đạt danh hiệu Liên đội mạng cấp Thành phố, và được TW Đoàn tặng Bằng khen, tặng cờ dẫn đầu thi đua toàn Thành phố trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi .

- Liên đội luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Hội đồng Đội huyện Ba Vì, Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì cũng như chi ủy và BGH nhà trường. Qua đó, Liên đội có đầy đủ điều kiện để hoạt động tốt nhất và hiệu quả nhất.

- Ban phụ trách đội và đội ngũ phụ trách chi đội có năng lực, năng động, sáng tạo, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy; luôn nhiệt tình hăng hái trong công tác Đội và Sao nhi đồng.

- Đội ngũ cán bộ Đội ưu tú, nhiệt tình và ham thích hoạt động đội.

- Chưa có hiện tượng tiêu cực xã hội tràn vào học đường.

b. Khó khăn:

- Người dân chủ yếu làm nghề nông, đời sống kinh tế còn nghèo nên việc xây dựng nguồn quỹ hoạt động gặp nhiều khó khăn.

- Địa bàn có thôn Tân tiến, bố mẹ thường xuyên đi đánh bắt cá xa nhà, không quan tâm đến việc học của con em.

- Chương trình học văn hóa còn nặng nề, thời gian dành cho hoạt động đội ít.

- Lực lượng đội viên trong liên đội mỏng nên Liên đội gặp nhiều khó khăn trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ Đội và Phụ trách Sao.

- Lứa tuổi học sinh không đồng đều.