A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài tham luận về học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý!

Kính thưa Đại hội!

      Được sự cho phép của Đại hội, tôi rất vinh dự được đại diện cho chi bộ trường Tiểu học Cổ Đô tham luận tại Đại hội về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

      Lời đầu tiên cho phép tôi được gửi tới quý vị đại biểu khách quý, gửi tới toàn thể Đại hội lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất

Kính thưa Đại hội!

        Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và tinh hoa văn hóa của nhân loại; là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta; là tấm gương sáng để mọi người Việt Nam noi theo. Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tấm gương đạo đức của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một người cộng sản vĩ đại nhưng đồng thời cũng là tấm gương đạo đức của một người chân chính, bình thường, gần gũi, ai cũng có thể học theo để làm theo, để trở thành một người cách mạng, người công dân tốt hơn trong xã hội.

       Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn “Giáo viên phải chú ý cả tài, cả đức, tài là văn hóa, chuyên môn, đức là chính trị. Muốn cho học sinh có đức thì giáo viên phải có đức... Thầy giáo, cô giáo phải gương mẫu, nhất là đối với trẻ con”. Lời dạy của Bác không chỉ đòi hỏi ở đội ngũ giáo viên những yêu cầu về phẩm chất đạo đức, năng lực, trình độ, mà đó còn là lời dạy về phong cách ứng xử trong mọi hoạt động nói chung và trong ứng xử nói riêng. Phong cách xứng xử của Hồ Chí Minh vừa khiêm tốn, nhã nhặn, lịch lãm, vừa linh hoạt, hiền hòa, lại chân tình nồng thắm; có lý, có tình chứa đựng những giá trị nhân văn của con người. Phải chăng đó cũng là phong cách mà mỗi đảng viên, giáo viên cần học tập, rèn luyện.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết