TẬP HUẤN  CHUYÊN  ĐỀ ĐÁNH GIÁ HỌC SINH TRÊN PHẦN MỀM CSDL CẤU TRÚC KẾ HOẠCH BÀI DẠY MÔN TOÁN- TIẾNG VIỆT VÀ CÁC MÔN HỌC KHÁC.

TẬP HUẤN  CHUYÊN  ĐỀ

ĐÁNH GIÁ HỌC SINH TRÊN PHẦN MỀM CSDL

CẤU TRÚC KẾ HOẠCH BÀI DẠY MÔN TOÁN- TIẾNG VIỆT

VÀ CÁC MÔN HỌC KHÁC.

Năm học 2021-2022

Thực hiện kế hoạch chuyên môn của trường tiểu học Cổ Đô năm học 2021 - 2022, chiều ngày 11/10/2021 nhà trường đã tổ chức chuyên đề “ Đánh giá học sinh trên phần mềm CSDL” và “Cấu trúc kế hoạch bài dạy môn Toán- Tiếng Việt”. Nhằm giúp cho  giáo viên xây dựng cấu trúc kế hoạch bài dạy  bảo đảm thực hiện linh hoạt, chủ động, hiệu quả, phù hợp với hoàn cảnh thực tế của lớp,  nhằm tìm ra các giải pháp dạy học phù hợp giúp giáo viên và học sinh trong toàn trường dạy tốt và học tốt.

Tham dự buổi chuyên đề có các cô giáo trong BGH nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên trường tiểu học Cổ Đô. Lớp tập huấn được tổ chức dưới hình thức trực tuyến,  qua ứng dụng ZOOM.

Phần I: Đ/c Nguyễn Hồng Hà- Tổ trưởng tổ 4 tập huấn cho toàn thể giáo viên  trong trường về cách đánh giá học sinh trên CSDL theo từng môn học biểu tổng hợp đánh giá các môn học theo từng tháng.

Phần II: Đ/c Trần Thị Phương Liên- Tổ trưởng tổ 2 tập huấn cho giáo viên Cấu trúc kế hoạch bài dạy môn Toán- Tiếng Việt và các môn học khác.

Sau khi 2 đ/c tổ trưởng tập huấn, đ/c  Mai Thị Ngọc Anh - Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn đã tổ chức cho tất cả các giáo viên tham dự buổi chuyên đề thảo luận, góp ý, tập trung vào phân tích các hoạt động của giáo viên và học sinh. Qua buổi chuyên đề cấp trường đã tạo cơ hội cho tất cả giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn,  phát huy khả năng sáng tạo trong xây dựng kế hoạch bài dạy theo hướng phát triển năng lực của học sinh.

Với phương châm “Thầy cô chúng tôi cần thay đổi”, nhiều thầy cô không chỉ thay đổi về phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực mà các thầy cô còn thay đổi cả về tư tưởng, vai trò, nhận thức, trách nhiệm của mình đối với môn học. Sau tập huấn sẽ thực sự là buổi  sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa truyền lửa đam mê; tạo cho GV động lực tự học; tạo sự lan toả mạnh mẽ đến từng tổ/nhóm chuyên môn tại trường đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu đổi mới, sáng tạo dạy và học trong bối cảnh hiện nay. Đồng thời các giáo viên có dịp chia sẻ chuyên môn, góp phần thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông mới góp phần thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022.