A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2021

HỌC TẬP SUỐT ĐỜI- CHÌA KHÓA CỦA MỌI THÀNH CÔNG

Thực  hiện công văn số 311/KH-UBND ngày 23 tháng 9 năm 2021 của UBND huyện Ba Vì về tổ chức “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021. Ngày 1/10/2021, trường Tiểu học Cổ Đô tổ chức lễ khai mạc phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

Lễ khai mạc được thực hiện trực tuyến, triển khai tới tất cả CB, GV, NV, HS và PHHS trong toàn trường. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp để nhà trường tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học của quê hương. Phát động Tuần lễ học tập suốt đời là phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc, để mỗi người dân thấy việc học tập suốt đời là quyền lợi, đồng thời là nghĩa vụ của mọi người trong việc xây dựng một xã hội học tập. Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức dạy học ngày càng được chú trọng, các thầy cô cần biết sử dụng những lợi thế, từ internet để có thể đạt kết quả tốt nhất trong học tập và làm việc.

Tuần lễ năm nay được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy trong đó lồng ghép, giới thiệu các nội dung học tập, bài học và học liệu phù hợp với từng nhóm đối tượng người học thông qua các phần mềm trực tuyến.

 

Hưởng ứng tuần lễ “Học tập suốt đời” nhà trường có nhiều hoạt động thiết thực như: Tuần thi đua học tập tốt, tích hợp trong các môn Mĩ thuật thi vẽ tranh, tích hợp trong môn Âm nhạc thi “ Giọng hát hay”, tích hợp trong môn HĐTN để thi trưng bày sản phẩm sáng tạo, tổ chức tập huấn cho GV về các ứng dụng, các phần mềm hỗ trợ dạy học. Qua đó, nâng cao ý thức tích cực chủ động trong học tập của học sinh cũng như tinh thần tự học tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Việc phát động nhằm tiếp tục gây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài, học có phương pháp, học tập cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường nhắn nhủ đến các phụ huynh về tầm quan trọng của gia đình trong việc hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập. Trường học là nơi học tập tốt nhất nhưng không phải là duy nhất bởi ta còn có thể học trong sách vở, học ngoài xã hội, học hỏi lẫn nhau… Hy vọng rằng tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh của Trường Tiểu Cổ Đô nhiệt liệt hưởng ứng, tích cực học tập, không ngừng tự học, tự rèn luyện để thành công và đạt mọi ước mơ, trước mắt là hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và đạt kết quả cao trong năm học 2021-2022”


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan