A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ

Đã từ lâu, an toàn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Vậy chúng ta, nhất là những người trẻ, có suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông? 

Đã từ lâu, an toàn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Vậy chúng ta, nhất là những người trẻ, có suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông? Hàng năm ước tính có khoảng 29385 vụ tai nạn giao thông xảy ra mà nguyên nhân chủ yếu là do đua xe trái phép, lạng lách trên đường đi, không đội mũ bảo hiểm hay sử dụng loại mũ bảo hiểm chưa đạt chuẩn... Chính vì lẽ đó, tuyên truyền cho học sinh về luật An toàn giao thông, văn hóa khi tham gia giao thông là việc làm cần thiết. Sáng ngày 22/3/2021, trường TH Cổ Đô phối kết hợp với hệ thống xe máy Dung Vượng tổ chức chuyên đề: An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ.

 

Các em học sinh toàn trường đang chăm chú lắng nghe các cô chú  nói về tác dụng của việc thực hiện đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy.

Các em tiếp tục được hướng dẫn cách đi xe đạp qua các ngã tư đường để đảm bảo an toàn.

Ngay sau đó là những nhắc nhở và hướng dẫn khi các em ngồi trên xe máy hay khi đi xe đạp trên đường.

Các em học sinh vô cùng hào hứng khi tham gia vào các trò chơi về giao thông. Sau chuyên đề này, chắc chắn các em học sinh sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về ATGT, biết cách bảo vệ chính mình và những người xung quanh. Đó chính là thành công mà Chuyên đề An toàn giao thông của Trường Tiểu học Cổ Đô đã đạt được.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan