Thông tin chi tiết:
Mai Thị Ngọc Anh
Phó Hiệu trưởng- Chủ tịch Công đoàn- Chủ tịch Hội đồng trường Mai Thị Ngọc Anh
Ngày tháng năm sinh 19/04/1970
Giới tính Nam
Trình độ Đại học
Thuộc về bộ phận Phụ trách chuyên môn
Địa chỉ Trường Tiểu học Cổ Đô - Ba Vì- Hà Nội
Điện thoại 0369497965
Email maithingocanh1970@gmail.com
Mạng xã hội
Lĩnh vực công việc phụ trách
Kinh nghiệm <p>- 18 năm làm công tác giảng dạy, TPT và bồi dưỡng học sinh giỏi.</p><p>- 9 năm làm công tác quản lý</p>
Thành tích

-Nhiều giấy khen  TPT giỏi cấp huyện, Thành phố. 

- Nhiều giáy khen của UBND huyện Ba Vì có thành tích trong công tác bồi dưỡng HS giỏi cấp Tỉnh.

- Giấy khen, bằng khen của Hội Chữ Thập đỏ huyện Ba Vì, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

- Liên tục đạt chiến sĩ thi đua cấp huyện.

- 4 SKKN loại B, C cấp Thành phố

 

Sở thích <p>- Tổ chức các hoạt động tập thể.</p><p>- Đọc sách</p>
Giới thiệu sơ bộ

Từ năm 1991 đến 1993: Giáo viên trường Tiểu học Tòng Bạt- Ba Vì- Hà Nội.

Từ năm 1993 đến tháng 9 năm 2009: Giáo viên Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Cổ Đô- Ba Vì- Hà Nội

Từ tháng 10 năm 2009 đến nay: Phó Hiệu trưởng- Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Cổ Đô- Ba Vì- Hà Nội 

         Năm 1993 tôi chuyển về nhận công tác tại trường Tiểu học Cổ Đô- Nơi tôi sinh ra, lớn lên và học tập ở đó. Khi được công tác ở trường tôi thấy đây là ngôi trường để lại cho mình nhiều ấn tượng nhất, mặc dù trước đó tôi đã dạy ở  trường khác. Ở đây, tôi nhận được tình cảm yêu thương chân thành và giúp đỡ của các em học sinh, đồng nghiệp và đặc biệt là của các anh, chị, em trong BGH, HĐSP để tôi tự khẳng định mình và điều đó làm tôi rất cảm động.

          Tôi còn nhớ khi mới về trường, tôi đã được các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng giao cho nhiệm vụ “ Tổng phụ trách Đội” và “bồi dưỡng học sinh giỏi khối 5”. Trước trọng trách đó, mặc dù hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn nhưng với lòng yêu nghề, tâm huyết với công việc tôi đã luôn tìm tòi, học hỏi, năng động, sáng tạo trong công việc để hoạt động Đội trong nhà trường đi vào chiều sâu và có hiệu quả. Công tác dạy bồi dưỡng học sinh giỏi làm sao để các em có thể sánh vai cùng các bạn trong tình Hà Tây lúc đó? Vâng, quả thật trời không phụ lòng người. Trong thời gian đó đến năm học 2008-2009, tôi liên tục đạt danh hiêu Tổng phụ trách giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, Liên đội liên tục đạt Liên đội mạnh cấp huyện, cấp Tỉnh. Nhiều năm liên tôi có học sinh đạt giải nhì, ba, khuyến khích cấp Tỉnh đã được UBND huyện Ba Vì tặng giấy khen. Đồng chí Hiêu trưởng Nguyễn Huy Khôi lúc đó đã quyết định thưởng đột xuất cho tôi 1 tháng lương. Ôi lúc đó không có từ nào tả nổi niềm hạnh phúc của nghề mình đã chọn.

          Đến tháng 10 năm 2009 được sự tín nhiệm của Chi ủy- BGH. HĐSP, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, tôi được bầu, bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Công đoàn- Chủ tịch Hội đồng trường của trường tiểu học Cổ Đô. Trước trọng trách đó, tôi rất băn khoăn trăn trở, khi đó cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu thốn rất nhiều. Tôi đã đồng hành cùng đồng chí Hứa Thị Hồng Dung- Bí thư chi bộ-  Hiệu trưởng nhà nhà trường xây dựng một tập thể đoàn kết. Tình cảm của đồng nghiệp trong nhà trường luôn đầm ấm, yêu thương. Mỗi khi ai có việc vui hay buồn đều được hỏi thăm chia sẻ, các thầy cô giáo là người luôn mang tiếng cười và sự lạc quan đến cho mọi người. Ai có việc gì cần, các thầy cô đều sẵn sàng giúp, không kể thời gian.

           Cùng với sự đồng lòng của tập thể HĐSP, sự qua tâm của các cấp, các ngành, sự tin tưởng của phụ huynh học sinh, tôi đã đồng hành cùng với đồng chí Hiệu trưởng năng động, sáng tạo lãnh chỉ đạo nhà trường đạt được những thành quả trong công tác giáo dục. Đó là: Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2013, trường đạt kiểm định chất lượng mức độ III năm 2014, trường đạt văn hóa năm 2016, nhiều năm liền trường đật trường tiên tiến  cấp huyện, tập thể xuất sắc cấp Thành phố, liên đội mạnh cấp Thành phố, công đoàn vững mạnh xuất sắc, nhận bằng khen của Liên đoàn lao động Thành phố, Chi hội Chữ thập đỏ Thành phố tặng bằng khen, phấn đấu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II vào năm 2018. Cá nhân tôi liên tục được “ Chiến sĩ thi đua cơ sở”, Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2014, nhiều giấy khen, bằng khen của Công đoàn Giáo dục, Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội.

          Có thể nói, trường Tiểu học Cổ Đô đã khẳng được vị thế của mình trong ngành giáo dục của Thủ đô. Thực ra, tôi chỉ là một cô gái mảnh mai, sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân nghèo, sống giàu tình cảm nhưng rất nghị lực, kiên cường, thẳng thắn, cương trực. Đồng chí Hiệu trưởng đã giúp tôi có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý, giáo dục. Tôi học được ở chị sự làm việc nghiêm túc, khoa học, sống chân thành, tình cảm. Tất cả, chúng tôi cùng chung trí hướng “ Làm thay da đổi thịt” trên quê hương mình. Vâng, giờ đây, trường đã thay đổi về hình hài và phát triển về chất lượng. Ngôi trường luôn truyền lửa yêu thương qua các hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh. Sự thành công của trường  Tiểu học Cổ Đô hôm nay đều bắt đầu từ chữ Tâm.

 

                                                            Nguồn tin: Mai Thị Ngọc Anh